30
Th11

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CỦA WELLNESS by ORIFLAME LÀ GÌ?

ĐÁP: Natural Balance Shake (NBS) là 1 hỗn hợp bột dinh dưỡng dùng pha với nước, giúp giảm cân lành mạnh và tăng cường năng lượng. Là một loại thực phẩm bổ sung tiện lợi và hoàn hảo cho các bữa ăn trong ngày, có thể thưởng thức ở nhà hay ngay tại nơi làm việc. Cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu hằng ngày!

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE GỒM NHNG THÀNH PHẦN NÀO?

ĐÁP: NBS bao gồm các thành phần được chọc lọc rất kỹ lưỡng: đậu Hà Lan, trứng chứa Omega 3 (từ gà được nuôi bằng thực phẩm đặc biệt), chất Albumin trong trứng, protein whey (từ sữa), táo, quả tầm xuân và chất xơ (từ cây củ cải đường). Đây là những thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên, tạo nên một hỗn hợp cân bằng tối ưu của các loại protein, chất béo và carbohydrate giải phóng chậm. NBS cung cấp nguồn protein hoàn chỉnh cần thiết gồm 8 loại axit amino thiết yếu và axit béo nhiều dinh dưỡng. Công thức không chứa chất béo chuyển hóa hay axit béo không lành mạnh.

Carbohydrate trong NBS chủ yếu có nguồn gốc từ táo, quả tầm xuân, được tiêu hóa và hấp thu chậm nhằm duy trì lượng đường cân bằng trong máu. Quả tầm xuân và táo rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C – 1 chất chống oxi hóa quan trọng. Các loại chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong công thức, được biết đến với chức năng hỗ trợ sức khỏe hệ tim mạch và hệ tiêu hóa.

HỎI: ĐÃ CÓ NGHIÊN CU LÂM SÀNG NÀO VỀ NATURAL BALANCE SHAKE CHƯA?

ĐÁP: Từ năm 2000 đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng được tiến hành bởi Khoa Ngoại Lồng ngực – Tim mạch, Bệnh viện ĐH Lund, Thụy Điển. Bên cạnh việc kiểm soát chỉ số đường huyết (GI) và phản ứng với insulin của sản phẩm, nhiều hiệu quả tích cực đã được kiểm nghiệm và chứng nhận như lượng đường trong máu giảm, huyết áp ổn định, giảm cân lành mạnh, số đo 3 vòng giảm. Hơn nữa, các nghiên cứu cũng cho thấy khả năng tập trung cao ở các học sinh được kiểm chứng trong Nghiên cứu tại trường Eslöv (nghiên cứu trên tài liệu). Còn có 1 nghiên cứu đang tiến hành về việc kiểm soát cân nặng lâu dài khi sử dụng Natural Balance Shake bắt đầu từ năm 2007; nghiên cứu này cho thấy tác dụng hiệu quả của NBS trong việc giảm cân lành mạnh, tăng cường sức khỏe và năng lượng cho cơ thể (Trung bình trong 12 tháng giảm được 9kg).

HỎI: HƯƠNG DÂU VÀ VANILLA TRONG SẢN PHẨM CỦA WELLNESS CÓ PHẢI LÀ HƯƠNG NHÂN TẠO KHÔNG?

ĐÁP: HOÀN TOÀN KHÔNG, chúng tôi chỉ sử dụng hương liệu tự nhiên, chỉ có một lượng nhỏ chất làm ngọt là nhân tạo, ví dụ như sucralose.

HỎI: TẠI SAO NÊN UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE?

ĐÁP: Vì NBS chứa các thành phần tự nhiên, tinh khiết với sự cân bằng tối ưu, gồm 3 nguồn protein giàu dinh dưỡng từ: trứng, đậu Hà Lan, whey (từ sữa).

Protein từ trứng được phát triển đặc biệt với sự cân bằng tối ưu của Omega 3 và 6, giống sự cân bằng trong não bộ con người.

Protein từ đậu Hà Lan rất giàu protein có ích cho cơ thể, được ví như thịt trong vương quốc rau củ.

Protein từ whey (sữa) được chứng nhận giàu vi khuẩn sống có ích cho cơ thể nhất trong tất cả các loại protein.

Còn có những thành phần quan trọng khác như các loại vitamin và khoáng chất. Natural Balance Shake chứa táo, quả tầm xuân và rễ cây củ cải đường – 3 thành phần này không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn chứa 1 lượng lớn chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Natural Balance Shake cũng chứa nhiều carbohydrate có ích – nguồn năng lượng chính cho cơ thể và nhiên liệu thiết yếu cho não bộ. Carbohydrate có trong công thức của NBS gồm táo, quả tầm xuân, whey (sữa), đậu Hà Lan.

Với tất cả các thành phần tự nhiên này và hơn 8 năm nghiên cứu chuyên sâu NBS hoàn toàn tiện dụng, an toàn và hiệu quả.

HỎI: LI ÍCH KHI UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE LÀ GÌ?

ĐÁP: Natural Balance Shake hỗ trợ tối ưu cho quá trình giảm cân lành mạnh và cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Giảm cảm giác đói và thèm ăn; bạn sẽ ăn ít hơn và cân nặng sẽ giảm; năng lượng tràn trề – tập trung cao độ.

HỎI: CÓ THỂ S DỤNG NATURAL BALANCE SHAKE THAY CHO 1 BA ĂN KHÔNG?

ĐÁP: Có thể uống 1 – 3 gói nhỏ NBS thay cho 1 bữa ăn tùy thuộc thể trạng mỗi người. Do hàm lượng chất bột rất thấp, vì vậy nên dùng kèm với rau củ hay hoa quả như dâu, và uống nhiều nước. Tuy nhiên, để kiểm soát cân nặng tối ưu chúng tôi khuyên bạn nên uống NBS 30 phút trước bữa ăn để giảm cảm giác đói và ăn ít hơn.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CÓ CHỨA ĐƯNG KHÔNG?

ĐÁP: NBS không bổ sung đường hay fructose, chỉ chứa lượng đường có sẵn trong các thành phần tự nhiên. Để tăng hương vị nhưng vẫn duy trì chỉ số GI thấp, chất làm ngọt Sucralose được sử dụng với hàm lượng thấp.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CÓ CHỨA CHẤT LÀM NGỌT KHÔNG?

ĐÁP: NBS của Oriflame được đặc chế dựa vào các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn tự nhiên được cân bằng tối ưu (trứng, đậu Hà Lan, whey (sữa), táo và chất xơ). Mùi hương tự nhiên và chất làm ngọt tốt nhất được EU công nhận – sucralose, được bổ sung nhằm tạo hương vị thơm ngon cho hỗn hợp trong khi vẫn duy trì lượng bột đường ở mức thấp. Hiện nay không có chất làm ngọt tự nhiên nào được EU công nhận mà lại không làm tăng lượng đường trong máu. Sucralose có nguồn gốc từ đường tự nhiên, nhưng ngọt hơn gần 600 lần, nghĩa là nếu sử dụng đường tự nhiên sẽ phải tốn gần 40% lượng đường tinh khiết trong mỗi phần để có được mùi vị giống như vậy. Chất thay thế đó không có lợi cho sức khỏe cũng như lượng đường trong máu.

“Sucralose được Hội đồng Khoa học Châu Âu về Thực phẩm (SCF) đánh giá vào năm 1987, 1988, 1989 và 2000. Các chuyên gia thuộc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), và Ủy Ban hỗn hợp về phụ gia thực phẩm (JECFA), cũng đã kiểm chứng sucralose trong năm 1989 và 1991. Tất cả những đánh giá về mức độ rủi ro này đều cho rằng sucralose không gây ra bất kỳ nguy cơ nào về sức khỏe và do vậy sucralose được EU cho phép sử dụng như một chất làm ngọt. Điều này có nghĩa là các đánh giá chuyên sâu về sucralose cho thấy chất làm ngọt này không gây ra bất cứ rủi ro nào về sức khỏe, kể cả nguy cơ ngày càng tăng về bệnh ung thư……. Hiệp hội Thực phẩm Thụy Điển và EU không đưa ra lời khuyên cụ thể nào về việc hấp thụ sucralose, ngoài lời khuyên chung từ SCF rằng chúng ta không nên vượt quá chỉ số ADI (chỉ số chỉ lượng thức ăn cho phép hấp thụ hàng ngày) là 0-15 mg/kg cân nặng và ngày. Việc sử dụng 1 lượng giới hạn sucralose như chất làm ngọt hoàn toàn có thể chấp nhận được, xét trên khía cạnh sức khỏe.”

(Theo website của Hiệp hội Thc phẩm Thụy Điểnwww.livsmedelsverket.se)

Lượng đường trong NBS thấp hơn rất nhiều so với những đề xuất của EU và Hiệp Hội Thực phẩm Thụy Điển.

HỎI: NÊN UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE SAU KHI PHA BAO NHIÊU LÂU?

ĐÁP: Uống càng sớm thì mùi vị càng ngon. Sau khoảng 10 phút, bột dinh dưỡng sẽ bắt đầu tách lớp, vì vậy nên pha càng gần thời gian sử dụng càng tốt. Có thể pha 30 phút trước khi uống và nên lắc kỹ trước khi cho vào cốc. Uống lạnh để có mùi vị thơm ngon nhất.

HỎI: CÓ THỂ PHA NATURAL BALANCE SHAKE VÀ MANG THEO UỐNG SAU ĐƯC KHÔNG?

ĐÁP: Được, nhưng không được để quá 1 ngày, giữ lạnh và lắc kỹ trước khi uống. * Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo bột dinh dưỡng và nước, sau đó có thể pha khi uống bằng ly shaker hoặc pha trực tiếp trong 1 chai nước.

HỎI:  NATURAL BALANCE SHAKE CÓ GIÚP GIẢM CÂN KHÔNG?

ĐÁP: Nghiên cứu cho thấy những thành viên tham gia thử nghiệm NBS đã giảm cân rõ rệt một cách thường xuyên. Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó một nhân tố quan trọng chính là lượng insulin vốn thường rất cao ở người dư cân đã giảm nhờ lượng đường huyết ổn định. Tuy nhiên phải cần vài tuần để cơ thể bắt đầu giảm cân; việc giảm cân chỉ nên được xem như hệ quả của quá trình cung cấp đủ cho cơ thể nguồn dinh dưỡng cân bằng tối ưu.

Khi uống NBS để kiểm soát cân nặng, nên uống 1 ly khoảng nửa giờ trước bữa ăn chính hoặc khi cảm thấy thèm ăn. Kết quả có thể được tăng cường nếu uống trước mỗi bữa ăn trong ngày.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CẢM GIÁC THÈM ĂN KHÔNG?

ĐÁP: Các nghiên cứu cho thấy cảm giác thèm ăn giảm sau khi uống NBS 30 phút trước bữa ăn. Đồng thời, lượng đường trong máu ổn định cũng giảm cảm giác đói.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CÓ ẢNH HƯNG ĐẾN HUYẾT ÁP?

ĐÁP: Chỉ số huyết áp thông thường không thay đổi khi uống Natural Balance Shake.

Nếu đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng bất kỳ loại sản phẩm bổ trợ dinh dưỡng nào.

Đối với người đang dùng thuốc trị huyết áp do bác sĩ kê đơn, nên kiểm soát huyết áp thường xuyên khi uống NBS, vì huyết áp có thể tụt do chất Arginin có trong Natural Balance Shake.

Arginin là 1 loại axit amino có nhiều trong protein đậu Hà Lan. Loại axit này là tiền chất của oxi nitric, 1 chất được sản sinh trong mạch máu, rất quan trọng trong việc ổn định huyết áp. Nói một cách đơn giản, cơ thể tự sản xuất nitroglixerin với sự trợ giúp của Arginin.

HỎI: CHỈ SỐ ĐƯNG HUYẾT – GLYCEMIC INDEX (GI) LÀ GÌ?

A: Chỉ số đường huyết, hay GI, là 1 phương pháp phân loại các thành phần thực phẩm dựa vào tác động khác nhau của thực phẩm lên lượng đường trong máu. Các loại thực phẩm chứa chất bột hấp thu nhanh (ví dụ như bánh mì trắng) thường có chỉ số GI cao vì các loại thực phẩm này tạo phản ứng đường huyết nhanh. Ngược lại, những thực phẩm chứa ít chất bột hoặc chất bột hấp thu chậm (ví dụ như bánh mì bột bắp đặc ruột) có chỉ số GI thấp vì cơ thể tốn nhiều thời gian hơn để hấp thu chất bột vào đường huyết.

HỎI: CHỈ SỐ ĐƯNG HUYẾT (GI) CHO THẤY ĐIỀU GÌ?

ĐÁP: GI cho thấy tác động của đường huyết vào máu khi hấp thụ những loại thực phẩm nhất định. Trên lý thuyết, chỉ số này dao động từ 0% đến 100% với 100% được định nghĩa là phản ứng đường huyết của 50g glucose (đường) tinh khiết hòa tan trong nước. Thực phẩm với chỉ số GI dưới 55 được xem như có chỉ số GI thấp.

HỎI: CHỈ SỐ ĐƯNG HUYẾT ĐƯC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

ĐÁP: Ban đầu, phương pháp đo chỉ số GI được dùng để lựa chọn loại thực phẩm tốt nhất cho các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Thực phẩm có chỉ số GI thấp thẩm thấu qua ruột non và được chuyển hóa thành đường huyết với tốc độ chậm hơn nhiều so với thực phẩm có chỉ số GI cao. Điều này dẫn đến lượng đường huyết ổn định hơn và ít sản xuất chất insulin hơn.

HỎI: CHỈ SỐ GI CỦA NATURAL BALANCE SHAKE LÀ BAO NHIÊU?

ĐÁP: Chỉ số đường huyết của NBS, được kiểm nghiệm bởi ĐH Sidney là 28. Thực phẩm có chỉ số GI thấp là khi GI dưới 55.

HỎI: KHI S DỤNG NATURAL BALANCE SHAKE NHƯ 1 LOẠI THC PHẨM BỔ TR, TÔI CÓ CẦN UỐNG THÊM VITAMIN HAY KHOÁNG CHẤT KHÔNG?

ĐÁP: Natural Balance Shake không phải là nguồn vitamin hay khoáng chất bổ sung, thực chất NBS là 1 hỗn hợp giàu dinh dưỡng của các loại thực phẩm khác nhau.

Nếu nguồn thực phẩm bạn hấp thụ trong ngày được cân bằng thì bạn không cần phải bổ sung thêm vitamin hay khoáng chất nữa. Tuy nhiên nếu bạn cũng như đại đa số không có thói quen ăn uống lành mạnh và đa dạng như vậy thì bạn nên bổ sung thêm cho cơ thể nguồn dinh dưỡng cần thiết với vitamin tổng hợp như Wellness Pack. Tại Hoa Kỳ, Giáo sư Willett thuộc ĐH Harvard đã chỉ ra rằng rất nhiều người hấp thu rất ít vitamin D, B6, B12 và folate hàng ngày. Vì vậy, ông ủng hộ việc uống 1 viên vitamin tổng hợp/khoáng chất đều đặn mỗi ngày để khỏe mạnh hơn.

HỎI: CÓ THỂ PHA NATURAL BALANCE SHAKE VI LOẠI DUNG DỊCH NÀO KHÁC NGOÀI NƯC KHÔNG?

ĐÁP: Vâng, bạn có thể pha bột dinh dưỡng này với các dung dịch lạnh như sữa, nước trái cây, yoghurt… tùy thuộc nhu cầu bổ sung năng lượng và khẩu vị của bạn, nhưng nên nhớ rằng hàm lượng năng lượng (calorie) sẽ tăng nếu bạn pha với loại dung dịch khác ngoài nước.

Lưu ý: không lắc Natural Balance Shake vi nưc nóng hay nưc có ga.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CUNG CẤP NĂNG LƯNG NHƯ THẾ NÀO KHI CÓ HÀM LƯNG NĂNG LƯNG/CARBOHYDRATE THẤP NHƯ VẬY?

ĐÁP: Khi uống NBS, bạn sẽ được cung cấp protein và chất béo cần thiết để cơ thể hoạt động và một ít năng lượng từ chất bột đường. Khi đó, một loại hormon gọi là glucagon được tiết từ tuyến tụy, sẽ chuyển lượng đường dự trữ trong gan dưới dạng glycogen thành glucose & đưa vào máu giúp cơ thể vẫn nhận được chất đường cần thiết để hoạt động.

Bữa ăn tiếp theo, khi bạn nhận nhiều năng lượng từ carbohydrate, chúng sẽ được hấp thu vào máu dưới dạng đường glucose, và phần lớn lượng glucose này sẽ được dự trữ trở lại trong gan, đây được gọi là ‘hiệu ứng bữa ăn thứ hai’: đối với người bình thường (không bị đề kháng insulin), dù ăn nhiều chất bột đường, thậm chí với chỉ số đường huyết cao, lượng đường trong máu vẫn đáp ứng ở mức thấp.

HỎI: UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE TRONG 1 THI GIAN DÀI CÓ AN TOÀN KHÔNG?

ĐÁP:Natural Balance Shake có thể được dùng như 1 loại thực phẩm bổ sung, giúp hoàn chỉnh chế độ ăn uống suốt cả đời.

HỎI: NẾU TÔI HAY CHƠI THỂ THAO HOẶC TẬP THỂ DỤC, TÔI NÊN DÙNG NATURAL BALANCE SHAKE NHƯ THẾ NÀO? NẾU CẦN THÊM PROTEIN, TÔI CÓ THỂ PHA NBS VI NHNG NGUỒN BỔ SUNG PROTEIN THÔNG THƯNG KHÔNG?

ĐÁP: Natural Balance Shake có thể uống trước hoặc sau khi vận động, nhưng nếu uống sau khi vận động bạn nên bổ sung thêm chất bột đường. Vâng, nguồn bổ sung protein sẽ hoạt động tuyệt vời với NBS.

HỎI: CÓ THỂ DÙNG NATURAL BALANCE SHAKE ĐỂ TĂNG CƠ BẮP KHÔNG?

ĐÁP: Hoàn toàn có thể. Thực tế Natural Balance Shake chứa nguồn dinh dưỡng tối ưu gồm 3 nguồn protein tự nhiên giàu dinh dưỡng. Bạn nên uống NBS trước và sau khi tập thể dục, giúp cung cấp thêm năng lượng trong quá trình vận động và tăng cường cơ bắp cũng như hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, việc tiếp tục hấp thụ các loại thực phẩm dinh dưỡng suốt cả ngày cũng rất quan trọng.

HỎI: NGƯI BỊ DỊ NG VI SA (LACTOSE) CÓ THỂ UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE KHÔNG?

ĐÁP: Lượng lactose trong NBS rất thấp (chỉ khoảng 1% trong mỗi ly bột dinh dưỡng, hàm lượng lactose thấp), các nghiên cứu cho thấy đa số người dị ứng với sữa đều có thể uống NBS mà không bị kích ứng gì. Nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng dị ứng với sữa là do họ không thể hấp thụ chất lactose trong sữa. Hỏi thêm ý kiến bác sĩ.

HỎI: NGƯI DỊ NG VI TRNG CÓ THỂ UỐNG NATURAL BALANCE SHAKE KHÔNG?

ĐÁP: Natural Balance Shake có chứa trứng, vì vậy sản phẩm này không phù hợp với những ai bị dị ứng với trứng. Nghiên cứu cho thấy người dị ứng với trứng vẫn có thể uống NBS, nhưng phản ứng của mỗi người là rất khác nhau. Do vậy, bạn nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ.

HỎI: NẾU BỊ DỊ NG VI DÂU, CÓ THỂ UỐNG NBS HƯƠNG DÂU KHÔNG?

ĐÁP: Dâu tây và hương dâu tự nhiên có trong NBS không gây dị ứng, nếu đặc biệt dị ứng với dâu tây, hương dâu trong NBS cũng có thể gây kích ứng nhưng khả năng không cao bằng dâu tây tươi. Tuy nhiên phản ứng của mỗi người là rất khác nhau và còn tùy vào mỗi người tự quyết định xem họ có muốn thử hương vị đó với 1 lượng nhỏ để xem có bị kích ứng không.

HỎI: NATURAL BALANCE SHAKE CÓ PHÙ HP VI NGƯI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯNG KHÔNG? HÀM LƯNG ĐƯNG LÀ GÌ?

ĐÁP: Natural Balance Shake có chỉ số GI thấp đã được kiểm chứng khả năng giúp duy trì lượng đường trong máu thấp. 1 ly bột dinh dưỡng chỉ chứa 69 calorie và không có đường bổ sung ngoài hàm lượng đường tự nhiên có trong thành phần. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường và được kê đơn thuốc trị tiểu đường và/hoặc kiểm soát lượng insulin, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng bất kỳ loại thực phẩm bổ trợ nào cho dù các liệu pháp trị bệnh tiểu đường khác nhau đối với mỗi người.

HỎI: CÓ THỂ DÙNG NATURAL BALANCE SHAKE KHI ĐANG MANG THAI KHÔNG?

ĐÁP: Các loại thực phẩm bổ trợ chưa được thử nghiệm lâm sàng trên phụ nữ mang thai và tác dụng chưa được kiểm nghiệm. Vì vậy, bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng.

HỎI: TÔI CÓ THỂ DÙNG NATURAL BALANCE SHAKE THAY CHO BA ĂN TRƯA VÀ ĂN TỐI ĐỂ GIẢM CÂN SAU THI KỲ TIẾT SA KHÔNG?

ĐÁP: Không, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng NBS thay cho các bữa ăn trong ngày. Tốt nhất chỉ nên uống NBS khoảng 30 phút trước mỗi bữa ăn chính và dùng như bữa ăn nhẹ khi cần, giúp ổn định lượng đường trong máu, bạn sẽ ăn chậm và ít hơn. Kết hợp đồng thời với việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có 1 nền tảng vững chắc để lấy lại cân nặng lý tưởng sau khi sinh.

HỎI: CÓ THỂ S DỤNG NBS T MẤY TUỔI?

ĐÁP: Có thể sử dụng NBS như sau (trừ trường hợp luật pháp nước bản địa qui định ngược lại):

3-7 tuổi: 1/3 lượng NBS hòa trộn với 150ml nước uống
7-11 tuổi: 1/2 lượng NBS hòa trộn với 150ml nước uống
12 tuổi trở lên: 1 phần NBS hòa trộn với 150ml nước uống

NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

icon icon icon icon icon

Giỏ hàng