Những Sai Lầm Phụ Nữ Hay Gặp Khi Chăm Sóc Da

Sau đây là 6 câu hỏi về chăm sóc da được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm vừa qua với lời giải đáp từ chuyên gia trong ngành!

Kiến thức về chăm sóc da giống như một vũ trụ không ngừng mở rộng vậy. Và chúng ta luôn bị thu hút tìm hiểu những thành phần dưỡng da mà người người nhà nhà đều nhắc đến, chẳng hạn như trong mấy năm gần đây là Retinol và Vitamin C.

Thế nhưng, càng tìm hiểu thì chúng ta sẽ càng có nhiều thắc mắc. Những câu hỏi sau là mối quan tâm chung của rất nhiều người tiêu dùng trong năm vừa qua. Oriflame đã mời nhà khoa học về chăm sóc da Adam Muggleton giúp chúng ta có được câu trả lời.

1. Thứ tự sử dụng các sản phẩm trong quy trình chăm sóc da là gì?
Thứ tự đúng chính là: sản phẩm rửa mặt, nước cân bằng da (toner), kem dưỡng vùng da mắt, serum, kem dưỡng ẩm (ban ngày hoặc ban đêm).

2. Dưỡng da an toàn cho mẹ bầu?
Từ khi bước vào thai kỳ, trạng thái làn da có thể sẽ thay đổi do tác động của các tuyến nội tiết. Đa số các sản phẩm chăm sóc da của Oriflame đều an toàn cho mẹ bầu nhưng các mẹ vẫn cần cẩn thận khi sử dụng các sản phẩm có chứa Retinol hay Vitamin C ở nồng độ cao, và cả Axit Salicylic hoặc các loại AHA như Axit Glycolic nữa.

Làn da cũng có thể trở nên khô hơn trong thai kỳ nên bạn cần tăng cường dưỡng ẩm bằng cách bổ sung vào quy trình chăm sóc da những sản phẩm giàu ẩm như kem dưỡng da Optimals Hydra Radiance.

3. Nên rửa mặt trước hay sau khi tắm?
Bạn nên rửa mặt sau khi tắm vì nhiệt độ nước tắm thường quá nóng đối với da mặt và có thể khiến da mất nước và trở nên khô rát. Hãy dùng nước có độ ấm nhẹ để rửa mặt và sử dụng sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ chẳng hạn như là NovAge Supreme Cleansing Gel.

4. Có thể dùng AHA cùng lúc với Retinol không?
Khi bạn dưỡng da bằng AHA hoặc Retinol, hãy dùng sản phẩm vào buổi tối. Nếu bạn muốn kết hợp cả AHA và Retinol vào quy trình dưỡng da thì hãy dùng hai thành phần này luân phiên nhau chứ không cùng một buổi tối. Sản phẩm gợi ý: NovAge ProCeuticals 6% AHA Peel Solution và NovAge ProCeuticals Retinol Power Drops.

5. Có thể dùng Retinol song song với Vitamin C không?
Sản phẩm Vitamin C của Oriflame được khuyến khích chỉ sử dụng một lần một ngày và vào buổi tối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng song song Vitamin C và Retinol để giải quyết nhiều vấn đề về da cùng một lúc thì hãy dùng Vitamin C vào buổi sáng rồi dùng Retinol vào buổi tối.

Hai thành phần này đều có hoạt tính tương đối cao, nên bạn cần sử dụng cẩn thận nhé. Bởi vì có những trường hợp làn da không thích ứng kịp khi sử dụng cả hai hoạt chất cùng lúc. Chúng tôi khuyến nghị bạn để cho làn da mình có một quá trình là quen với các sản phẩm một cách từ từ để tránh những kích ứng có thể có.

6. Làm sao để hết mụn?
Mụn xuất hiện do nhiều nguyên nhân: hoạt động của nội tiết tố, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống không lành mạnh, thói quen hút thuốc hoặc yếu tố di truyền.

Những tác nhân này khiến da trở nên bóng nhờn và rồi hình thành mụn. Để ngăn ngừa mụn, hãy dùng các sản phẩm kiểm soát bã nhờn trên da, và thường xuyên tẩy tế bào chết cho da để thanh lọc lỗ chân lông.

Sản phẩm gợi ý: các dòng sản phẩm Pure Skin và NovAge Clarifying System của Oriflame. Bạn cũng không nên rửa mặt quá kỹ hoặc sử dụng sản phẩm rửa mặt có tính tẩy cao vì như vậy không những làm tình trạng mụn trở nên nặng hơn mà còn khiến da bị khô và do đó tiết nhiều bã nhờn hơn. Cách này sẽ chỉ phản tác dụng mà thôi bạn nhé

Nhận xét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YouTube
YouTube