VÌ SAO NÊN CHỌN MỸ PHẨM CHÂU ÂU MÀ KHÔNG PHẢI QUỐC GIA KHÁC

Mỹ phẩm sản xuất tại Châu Âu thường an toàn và có chất lượng cao hơn các nước khác, tại sao vậy?

1, Luật pháp ở Châu Âu quy định rất nghiêm ngặt với sản xuất mỹ phẩm:

Với truyền thống hàng trăm năm sản xuất và sử dụng mỹ phẩm, Châu Âu có rất nhiều kinh nghiệm quản lý thị trường mỹ phẩm. Họ đặt ra quy định khắt khe cho tất cả sản phẩm dùng cho sức khoẻ con người, đồng thời đưa ra khái niệm “Cosmeceuticals – Dược mỹ phẩm”, khác với các quốc gia khác chỉ gọi “Cosmetic – Mỹ phẩm” nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng có hại của mỹ phẩm đến người tiêu dùng.

2, Áp dụng tiêu chuẩn chung cho Toàn liên minh Châu Âu:

Châu Âu áp dụng tiêu chuẩn chung cho tất cả các loại dược mỹ phẩm. Muốn sản phẩm xuất hiện trên thị trường, nhà sản xuất phải thực hiện nghiên cứu lâm sàng để chứng minh tính hiệu quả và an toàn của sản phẩm.

Sau khi vượt qua tiêu chuẩn chung, sản phẩm sẽ được công bố, lưu hành và chịu trách nhiệm trên toàn Châu Âu. Trong quá trình lưu hành, các đợt kiểm tra báo cáo tiếp tục được diễn ra. Nếu phát hiện sản phẩm có chứa hoá chất, dược chất gây hại mới, Châu Âu sẽ cập nhật bổ sung vào danh sách cấm.

3, Tháng 3/2014 – Uỷ Ban Châu Âu đã cấm gần 1560 hoá chất, dược chất không được phép sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm. Con số này tại Mỹ là 10 chất!

4, Châu Âu luôn quy định nồng độ cho phép đối với các chất hạn chế sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm.

5, Sản phẩm phải liệt kê tất cả các thành phần hiện có trên bao bì (Mỹ và Châu Á không quy định điều này).

6, Nhà sản xuất phải cam kết có trách nhiệm với môi trường nhằm giảm thiểu tối đa việc sử dụng bao bì và xả thải các thành phần không sử dụng ra môi trường.

7, Tất cả thông tin khi giới thiệu với người tiêu dùng phải được chứng minh dựa trên bằng chứng khoa học và nghiên cứu nghiêm túc.

Để vượt qua được những yêu cầu khắt khe trên, nhà sản xuất phải có sự đầu tư lớn về chi phí sản xuất lẫn nghiên cứu sản phẩm. Vì vậy mỹ phẩm Châu Âu luôn có chất lượng vượt trội so với thị trường khác, mang lại lợi ích cao cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *