BÍ QUYẾT TUYỂN DỤNG TƯ VẤN VIÊN, CỘNG TÁC VIÊN, TUYỂN SỈ

  1. Bạn chuẩn bị bảng mô tả công việc chưa?

Có thể bạn rành về công việc lắm, có thể bạn rất rõ về công việc đến mức độ thuộc lòng. Nhưng người mới thì hoàn toàn mơ hồ và không rõ chút nào cả. Việc bạn cần làm là nói rõ cho họ công việc họ sẽ làm, lắng nghe những câu hỏi họ đặt ra để biết họ muốn hiểu chỗ nào.

Để làm được vậy bạn cần phải có bảng mô tả công việc, dựa vào đó bạn sẽ trình bày cho người mới và cũng là sườn bài để họ tiếp cận và hỏi bạn nhưng câu hỏi làm rõ vấn đề.

  1. Người hợp tác tốt hay người hợp tính bạn, bạn chọn ai?

Có thể bạn sẽ tuyển được một người rất hợp tính và rất thích, tuy nhiên có thể họ sẽ không làm tốt bằng những người “không hợp” với bạn nhưng lại làm việc tốt đấy. Và nhiều người thường sai lầm mất rất nhiều thời gian vào người bạn cảm thấy “hợp” này.

Để làm được điều đó bạn phải nhanh chóng và tinh tế nhận ra được ai có khả năng làm việc, ai có khao khát và mục đích. Từ đó bạn xem có đúng là đối tượng của mình không. Nếu không, hãy đừng phí thời gian cho cả 2.

  1. Tuyển dụng online, nhưng nên gặp trực tiếp.

Bạn đang dùng cách nào? Bạn đang tuyển online và tư vấn online luôn hay tuyển online và hẹn gặp trực tiếp để trao đổi và hướng dẫn cách làm.

Công cụ online giúp bạn tìm ra nhiều ứng viên, việc gặp trực tiếp giúp bạn tìm ra đúng người. Tuy nhiên sẽ mất thời gian của bạn hơn. Mình đang dùng cách này.

Thứ nhất, dễ dàng trao đổi công việc và nắm bắt được thái độ nghiêm túc với công việc của người tham gia.

Thứ hai, truyền tải được hết chiết tiết công việc để người mới có thể nắm bắt rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định của mình.

Thứ ba, nếu người muốn tham gia muốn gặp bạn trực tiếp nghĩa là xác xuất rất lớn họ nghiêm túc với công việc. (Nghiêm túc ở đây mình đề cập là sao, là họ không phải hỏi sơ qua xem được không rồi mới làm hay chỉ “coi thử”. Lúc đó mất thời gian của mình và cho người muốn tìm hiểu nữa).

Thứ tư, gặp trực tiếp trao đổi bạn sẽ nhận ra (nếu có kinh nghiệm nhé) người mới có sự nghiêm túc hay không, và có hợp với công việc hay không. Nếu hợp bạn sẽ truyền nghề tốt hơn.

… còn nữa. Mỹ Phẩm Phan Rang sẽ cập nhật tiếp phần sau sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *